Cách ăn mì tôm giảm cân hay tăng cân?

Cách ăn mì tôm giảm cân có tốt không mà được nhiều người thắc mắc hiện nay. Bởi lẽ, mì tôm được coi là món ăn khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cách đây không lâu về mì tôm đã khiến nhiều người giật mình trước tác dụng thần bí của mì tôm trong vấn đề giảm cân. Vậy ăn mì tôm như nào để không béo? Ăn sáng bằng mì tôm có tốt không?… Cùng 1 loạt câu hỏi về mì tôm cùng chế độ ăn kiêng liên quan sẽ được chúng tôi bật mí dưới đây nhé.

Cách ăn mì tôm giảm cân

Cách ăn mì tôm giảm cân hay tăng cân?

Cách ăn mì tôm giảm cân có hiệu quả không? Đây là món ăn xuất hiện từ rất lâu, mang tính truyền thống cao và vẫn được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Nhắc đến mì tôm là nhắc tới món ăn nhanh vô cùng thuận lợi, giúp giải quyết cơn đói tức thời cùng nhiều hương vị để lựa chọn. Chính vì thuộc nhóm “fastfood” mà nhiều người đã gắn cho mì tôm thuộc nhóm dễ tăng cân, thế nhưng sự thật chúng ta có thể giảm cân nhờ mì tôm.

Ẳn mì tôm giảm cân có giảm cân được không?

  • Trong 1 gói mì tôm có gì?

1 gói mì tôm thường có hai nguyên liệu đơn giản là vắt mì và gia vị. Ngoài ra, tùy vào các thương hiệu và các dòng sản phẩm khác nhau, trong mỗi gói mì có thể thêm các gói thịt hầm,… Với thành phần đơn giản như thế, trong một gói mì tôm chứa trong khoảng 300 – 400 calo. Đây là lượng calo trung bình cho 1 bữa ăn. Với các nguyên liệu như thế, mì tôm có bao gồm khoảng 6,9g chất đạm, 13.0g chất béo và 51.4g carbohydrate. Thành ra chỉ cần 1 gói mì tôm cũng có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Mì tôm không giàu chất dinh dưỡng

Mì tôm còn được gọi là mì ăn liền là bởi tính thuận tiện của chúng. Không cần phải mất quá nhiều time để chế biến mì, rau gia vị bạn đã có ngay một bát mì cứu cánh cơn đói. Chính bởi thế, mì tôm như 1 thức ăn không thể thiếu trong gia đình, rất nhỏ gọn phù hợp để đem đi bên người. Có lẽ vì lẽ đấy mà nhiều chị em ăn mì tôm như một thói quen mà không để ý đến lượng sử dụng thích hợp. Bất kể món ăn nào dù có tốt đến đâu nếu lạm dụng quá nhiều cũng mang lại những phản ứng trái ngược.

  • Mì tôm có giảm cân được không?

Mì tôm chắc chắn có thể giảm cân

Có quá nhiều đặc điểm để phủ nhận khả năng giảm cân của mì tôm. Tuy nhiên, mì tôm hoàn toàn có khả năng giảm cân nếu bạn biết cách kết hợp mì tôm vào chế độ ăn kiêng khoa học của mình. Mì tôm rất giàu tinh bột, chất đạm có thể thay thế cho một số món ăn. Cũng theo nghiện cứu và thông tin dinh dưỡng được ghi trên gói mì thì ngoài những chất chính như protein, đạm và carbohydrate thì trong mì tôm không bao gồm thêm thành phần dinh dưỡng nào khác đặc biệt có lợi cho cơ thể. Vì thế, nếu bạn muốn giảm cân theo cách tính toán lượng calo nạp vào cơ thể thì đây là món ăn thật sự hợp lý để bạn đưa vào thực đơn giảm cân . Thế nhưng, bạn không nên lạm dụng cách giảm cân như này liên tục trong thời gian dài vì sẽ gây mất câng bằng dinh dưỡng, dẫn đến trạng thái người xanh xao uể oải.

Nên ăn mì tôm kèm rau củ để bổ sung chất xơ

Vậy mì tôm chắc chắn có công dụng giúp giảm cân bởi những thành phần dinh dưỡng có trong mì. Tuy nhiên, các chị em thường giảm cân bằng mì tôm theo hướng tiêu cực, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm được chế độ ăn uống mì tôm hợp lý thì bạn chắc chắn có thể giảm cân bằng mì tôm mà hạn chế phải đắn đo.

Cách ăn mì tôm giảm cân

Ẳn mì tôm như nào để giảm cân

Mặc dù mì tôm không được lòng nhiều bạn có lối ăn uống sinh hoạt lành mạnh. Tuy nhiên, bạn quả thật có thể giảm cân bằng mì tôm theo bí quyết khoa học, dễ thực hiện, cam kết hiệu quả trong thời kỳ giảm cân.

+ Chần vắt mì qua nước sôi 80-100 độ c để cho ra hết chất tạo màu, chất bảo quản và dầu chiên có trong vắt mì

+ hạn chế dùng gói dầu gia vị có trong mì tôm. Đây là nguyên nhân tại sao cốt yếu làm tăng lượng chất béo nạp vào cơ thể.

+ Chỉ nên dùng 1/3 gói muối soup. Theo nguyên tắc giảm cân thì muối là vì sao gây tích nước ở cơ thể. Nếu ăn mặn rất dễ có cảm giác người nặng nề, khó chịu.

+ Nên ăn kèm rau xanh để bổ xung chất xơ, cân bằng chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể.

+ Không được ăn mì tôm vào tối muộn hoặc đêm vì sẽ khiến dạ dày không tiêu hóa được, ảnh hưởng rất lớn đến thời kỳ giảm cân cảu bạn.

Ẳn mì tôm trong 1 tháng, ăn sáng bằng mì tôm có tốt không? Nếu bạn tuân thủ theo nguyên tắc và giữ cân bằng dinh dưỡng thì không béo. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng quá nhiều cùng với chế độ sinh hoạt không lành mạnh thì mì tôm chính là “con dao hai lưỡi” có thể khiến bạn tăng cân nặng mất quản lý hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch… Bạn nên cân nhắc và khám phá thật kỹ về cách ăn mì tôm giảm cân để có được kết quả như ý muốn.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa